Vài bí quyết chế biến thịt bò ngon tuyệt

Vài bí quyết chế biến thịt bò ngon tuyệt

Chế biến thịt bò không hề khó nhưng để có một món thịt bò thơm ngon bạn phải chú ý tới cách thái thịt, phương pháp nấu, làm mềm thịt.. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn.

Bí quyết chế biến thịt bò ngon tuyệt

Một số cách chế biến thịt bò ngon cho bạn:

Cách thái thịt bò:

  • Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi lại rồi lấy ra thái. Miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.

Phương pháp xào cho thịt bò mềm:

  • Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp gia vị xong, ta cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Sau khi ướp xong, ta dùng lửa to đảo nhanh thịt, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
  • Đối với thịt bò dai, trước khi xào ta ngâm thịt vào nước trong một ít chất cácbônát natri hòa vào nước trong vòng vài phút, như vậy thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.

Nên dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò:

  • Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào, như vậy không những giữ được các thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.

Mùi vị độc đáo của thịt bò nấu bia:

  • Dùng bia nấu, ninh thịt bò, món thịt bò của chúng ta sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường.

Cách làm thịt bò mềm trở lại:

  • Thịt bò già ninh rất lâu mới nhừ, để giúp thịt bò mềm trở lại, trước hết ta xoa lên thịt bò một lớp mù tạc, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh. Ngoài ra, trong khi ninh, ta nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm (1kg thịt cho 2-3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm). Với cách làm này thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

Không có bình luận nào

Leave a Reply