Tỏi và những công dụng tuyệt vời bạn nên biết

Từ xưa, người việt nam ta đã biết sử dụng tỏi làm gia vị cho các bữa ăn, tỏi được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ưng, chống huyết áp cao…

toi-va-tac-dung-chua-benh

Sửa chữa kính:

Nếu kính của bạn bị xước nhẹ, bạn có thể nghĩ tới một biện pháp sửa chữa kính nhanh chóng. Đó là chà xát nước cây đinh hương và chút tỏi nghiền nát lên vết xước trên kính. Sau đó, lau chúng qua lại trên bề mặt. Tỏi sẽ hoạt động như một chất kết dính tự nhiên, vì vậy nó sẽ giúp kính khắc phục nhược điểm và ngăn chặn tình trạng trầy xước nhẹ.

Khử trùng:

Đập 3-4 nhánh tỏi, để chúng vào một chai xịt đầy giấm trắng. Thêm một vài giọt tinh dầu chanh. Bạn có thể tạo cho mình một loại thuốc khử trùng bề mặt tự nhiên riêng cho bản thân.

Trị mụn:

Cắt một nhánh tỏi làm 2 nửa rồi chà sát chúng trên khu vực da bị ảnh hưởng bởi các loại mụn. Thực hiện thường xuyên hành động này, các đặc tính kháng khuẩn có trong tỏi giúp điều trị mụn và làm sáng làn da bạn.

Điều trị nấm chân:

Khi bị nấm chân mà đã cầu viện tới tất cả những phương pháp khác nhau vẫn không khỏi, bạn có thể nhờ đến tỏi. Để điều trị nấm và giúp chân thư giãn hơn sau 1 ngày mệt mỏi, bạn có thể ngâm chân trong nước ấm với tỏi và đinh hương trong khoảng nửa giờ.

Chữa cảm lạnh hiệu quả:

Từ lâu, tỏi đã được biết đến như là một liều thuốc điều trị ho và cảm lạnh. Và trong nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, tỏi sẽ giúp điều trị các bệnh mùa đông. Hãy nghiền một tép tỏi và đổ nó vào một cốc nước nóng, ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, lọc tỏi ra và uống. Đây được coi là một loại si-rô ho tự nhiên.

Không có bình luận nào

Leave a Reply