Một thống kế đã được Bệnh viện Việt Đức đưa ra chính là 90% người dân Việt Nam mắc các bệnh lý về sỏi đường mật. Trong đó, số người ở nông thôn mắc bệnh cao hơn so với ở thành thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng điều trị đúng cách để chấm dứt tình trạng bệnh. Chấp nhận sống chung với sỏi mật dai dẳng là quyết định của nhiều người.

Sỏi mật - “Sát thủ” thầm lặng với sức khoẻ

Ngày càng nhiều người mắc sỏi túi mật

Sỏi mật – sát thủ thầm lặng

Đa số những người bị sỏi mật đều không biết. Những cục sỏi kết tủa này trong túi mật thường không gây bất kỳ triệu chứng nào quá rõ ràng. Người bệnh đôi khi sẽ cảm thấy đau nhẹ phần bụng bên phải. Đó là khi sỏi gây ảnh hưởng đến quá trình cho thắt của túi mật.

Những cơn đau không rõ ràng khiến bệnh nhân vô tình không chú ý tới và cứ vậy mà “sống chung” với căn bệnh sỏi mật. Đây mới chính là điều đang huỷ hoại sức khoẻ của chính bạn vì sự chủ quan này. Sỏi mật khi để lâu có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như tắc túi mật, viêm túi mật cấp, viêm tuỵ,…

Khi tình trạng nghiêm trọng hơn là lúc các cơn đau trở nên dữ dội. Bạn sẽ cảm thấy như có con dao chọc vào phần bụng dưới xương sườn. Cơn đau này có thể kéo dài đến 60 phút khiến người bệnh vô cùng nhức nhối. Cơn đau sẽ giảm dần sau vài tiếng khi túi mật có thể co thắt bình thường.

Khi bệnh đã trở nặng việc điều trị sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy khi phát hiện có những cơn đau thường xuyên, bệnh nhân nên đi kiểm tra ngay để tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Sỏi mật - “Sát thủ” thầm lặng với sức khoẻ

Sỏi mật gây đau đớn tột cùng cho người bệnh

Khi sỏi mật chưa quá lớn có thể dùng thuốc để loại bỏ một cách nhanh chóng, đơn giản. Đừng sống cùng với cơn đau khi bạn có thể tìm kiếm cách giải quyết sỏi mật nhanh chóng và triệt để.

Nguyên nhân gây sỏi mật

Trước khi tìm hiểu về cách chữa trị căn bệnh này bạn cần hiểu về các nguyên nhân gây bệnh. Việc mù quáng dùng thuốc, phẫu thuật mà không hiểu được lý do mắc bệnh khiến hiệu quả điều trị không cao. Người bệnh sẽ tốn nhiều chi phí mà không cải thiện hoàn toàn được tình trạng sỏi mật.

Bệnh lý, tinh thần – hoạt động và chế độ ăn uống là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sỏi mật. Ngòi ra cũng có những nguyên nhân khác mà bạn cần chú ý.

  • Bệnh về máu: Bệnh này khiến hồng cầu bị phá huỷ lượng bilirubin trong mật tăng lên. Đây là lý do hình thành sỏi túi mật.
  • Béo phì: Thừa cân sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn mỡ máu, tăng cholesterol cũng là nguyên nhân gây bệnh.
  • Stress kéo dài: áp lực quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, lúc này dịch mật tiết ra cũng cũng có sự thay đổi, chất lượng kém hơn, gây ra sỏi mật.
  • Ít vận động: Những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều có nguy cơ mắc sỏi mật cao hơn. Bởi ít vận động là nguyên nhân khiến dịch mật ứ trệ, cholesterol kết tủa.
  • Chế độ ăn uống: tiêu thụ nhiều chất béo bão hoà, ít chất xơ, uống ít nước dễ gây ra sỏi mật bởi sự hoạt động không ổn định của cơ thể
Sỏi mật - “Sát thủ” thầm lặng với sức khoẻ

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau

Phương pháp chữa sỏi mật không cần mổ

Không phải cứ bị sỏi mật sẽ phải mổ để khắc phục triệt để tình trạng bệnh. Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc cả Đông Y và Tây Y có thể cải thiện tình trạng sỏi mật nhanh chóng. Tuy nhiên, người bệnh cần hiểu rõ về tình trạng của mình trước khi dùng thuốc, tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Vậy nên dùng thuốc như thế nào? Người bệnh hãy tìm đến bác sĩ để có thể thăm khác một cách chính xác nhất về tình trạng sỏi mật. Với nhiều địa chỉ khám chữa sỏi túi mật như hiện nay, Lương Y, Bác Sỹ Nguyễn Gia Định vẫn là một trong những cái tên được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Sử dụng nguồn thuốc Nam quý hiếm, Lương Y, Bác Sỹ Gia Định đem đến những bài thuốc cải thiện bệnh hiệu quả. Tất cả những bài thuốc này đều đã được kiểm chứng từ công trình nghiên cứu khoa học, an toàn với sức khoẻ người bệnh.

Là bác sĩ đã có hơn 10 năm đồng hành cùng nhiều bệnh nhân mắc sỏi mật, Lương Y, Bác Sỹ Định luôn được tin tưởng bởi sự “mát tay” trong chữa trị. Bằng việc có thể xác định đúng nguyên nhân hình thành và loại sỏi mật, các vị thuốc bác sĩ kê cho bệnh nhân cũng trở nên hiệu quả hơn và nhanh chóng cải thiện các cơn đau quằn quại.

Sỏi mật - “Sát thủ” thầm lặng với sức khoẻ

Thuốc Nam là phương pháp điều trị hiệu quả không ảnh hưởng tới sức khoẻ

Sử dụng thuốc Nam, các vị thuốc của Lương Y, Bác Sỹ Định có sự thay đổi linh hoạt để phù hợp với thể trạng riêng của từng bệnh nhân. Mỗi bài thuốc sẽ tác động đúng tới đặc tính của sỏi mật, dần khiến kích thước sỏi nhỏ lại và hoàn toàn biến mất. Có sự thay đổi này bởi bác sỹ là người hiểu rõ sỏi mật có kích thước, biểu hiện, triệu chứng và mức độ khác nhau. Chính vì vậy phương pháp và thời gian điều trị cũng sẽ không giống nhau.

Sỏi mật nếu không kịp thời điều trị sẽ rất nguy hiểm. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về căn bệnh này để có được phương pháp cải thiện, điều trị tốt nhất. Để đem đến cho bệnh nhân thông tin hữu ích, Cây Thuốc Quanh Ta sẽ cung cấp thông tin về Lương Y, Bác Sỹ Định để bạn có thể hỏi và nhận tư vấn tốt nhất về bệnh sỏi mật.

Lương Y, Bác Sỹ Quách Gia Định
Điện thoại: 0981.676.848
Địa chỉ: Thôn Hợp Sơn – Xã Ba Vì – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội.
Cơ sở 2: Khu 3 – Thôn Chùa – Xã Thu Nghĩa – Huyện Thanh Thủy – Tỉnh Phú Thọ.

Lương Y Gia Định

Lương Y Gia Định

Mục đích của chúng tôi là sưu tầm, lưu trữ những thông tin y học quý báu, tổng hợp những bài thuốc dân gian, cây thuốc quanh ta hay và bổ ích đến với bạn đọc

Leave a Reply