Chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho

Chanh đào có nguồn gốc từ một số tỉnh thành phía Bắc và Đà Lạt, đặc điểm của chanh đào là quả có vỏ mỏng, màu vàng hanh chứa nhiều tinh dầu, ruột có màu hồng đào và rất thơm.

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền bài thuốc trị ho rất tốt và lành từ chanh đào đó là chanh đào ngâm mật ong đường phèn. Thông thường ngâm chanh thái lát sau 3 tháng đã sử dụng được, trong khi chanh ngâm nguyên quả phải đợi sau 6 tháng.

chanh-dao

Đây là bài thuốc trị ho rất tốt từ chanh đào đó là chanh đào ngâm mật ong đường phèn, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước bên dưới. Bài thuốc quý có thể chữa các chứng bệnh như ho, ho gió, ho khan, khản tiếng, viêm họng..

Nguyên liệu:

  • Chanh đào: 1kg (trong bài này mình chỉ dùng 500gr chanh đào)
  • Mật ong: 1 lít (trong bài mình dùng 500ml mật ong)
  • Đường phèn: 800gr (trong bài mình dùng 400gr)

Thực hiện:

Bước 1: Chanh đào nên chọn những quả già, vỏ dầy, sẽ cho nhiều tinh dầu. Khi mua về, các bạn rửa sạch và ngâm chanh với 1 chút muối trong khoảng 1h đồng hồ)

Bước 2: Sau đó thái từng lát mỏng chanh đào.

Bước 3: Lọ ngâm nên rửa sạch, tráng nước sôi rồi để khô ráo. Xếp từng lát chanh vào lọ, 1 lớp chanh đào, 1 lớp đường phèn.

Bước 4: Xếp đến hết thì tiếp tục cho mật ong vào.

Bước 5: Sau một vài ngày nếu trong lọ chanh ngâm có hiện tượng nổi bọt, các bạn vớt bỏ hết bọt đi nhé.

Để trị ho có thể dùng nước chanh đào ngâm kết hợp với ăn miếng chanh ngâm. Nước chanh đào ngâm 1 năm có màu hổ phách trong rất đẹp.

Không có bình luận nào

Leave a Reply