Một số bài thuốc dân gian chữa đau bụng hiệu quả

Đau bụng là một trong những chứng bệnh về đường tiêu hóa thường gặp nhất, một số biểu hiện của bệnh là đau quặn bụng, trướng bụng do cảm hàn, đầy hơi khó tiêu… Không phải lúc nào đau bụng cũng là biểu hiện của một bệnh nguy hiểm cần được điều trị, có những dạng đau bụng có thể tự khỏi như rối loạn tiêu hóa.

Bài thuốc chữa đau bụng hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa đau bụng hiệu quả bạn có thể tham khảo:

  1. Cháo gừng, trần bì: Món cháo đặc biệt này giúp chữa đau bụng lạnh rất hiệu quả. Đau bụng do lạnh thường phát sinh từ vùng sương chậu trở lên tới vùng khoang bụng. Để nấu được một nồi cháo gừng trần bì ngon bạn cần chuẩn bị 25g gừng, 5g trần bì. Hai loại nguyên liệu này thái nhỏ cho nấu cùng gạo tẻ ngay từ đầu.
  1. Dầu lạc, nước sôi chữa đau bụng quặn, tắc ruột: Lấy một nửa cốc dầu lạc nhỏ, hòa với nước sôi ấm , ngày uống hai lần để thông đại tiện, giảm đau.
  1. Củ cải , đường trắng chữa đi ngoài ở trẻ em: Lấy một phần củ cải, một thìa đường. cho vào nấu nhừ rồi ép lấy nước bỏ bã. Mỗi ngày uống 3 lần, moiix lần từ 5-10ml. Uống lien tục trong 2, 3 ngày sẽ giúp chữa bệnh đi ngoài ở trẻ nhỏ. Bài thuốc này  thường được các bà mẹ áp dụng vì  đơn giản, dễ làm và hiệu quả.
  1. Đinh hương, rượu chữa đa bụng do cảm hàn, trướng bụng: Lấy 50ml rượu cho them 2 giọt dầu đinh hương. Hâm nóng trong 10 phút rồi uống ngay.
  1. Cà phê nước sôi chữa đau bụng khó tiêu: Lấy khoảng 5g cà phê đen, đun với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, lọc và uống.

Không có bình luận nào

Leave a Reply